5 vấn đề có thể tác động đến cơ thể nếu bạn sử dụng đai nịt bụng thường xuyên

Đai nịt bụng có thể hỗ trợ cho việc siết chặt vòng eo hiệu quả nhưng nếu sử dụng quá thường xuyên thì bạn sẽ có nguy cơ gặp phải một trong các vấn đề sau.

1. Bạn sẽ không có được thân hình đồng hồ cát

Khi bạn đeo đai nịt bụng, vòng eo của bạn trông sẽ nhỏ hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn tháo nó ra, nó sẽ ngay lập tức trở lại hình dáng tự nhiên. Dù cho bạn có thấy kết quả ngay sau khi cởi đai nịt bụng thì nó cũng chỉ tác động trong một thời gian ngắn chứ không kéo dài hoàn toàn nên đừng quá tin tưởng vào chiếc đai này nhé!

5 van de co the tac dong den co the neu ban su dung dai nit bung thuong xuyen ccf 5486314

2. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu

Một nghiên cứu vào năm 2010 trên trang Tandfonline đã chỉ ra mức độ hiệu quả của việc đeo đai nịt bụng có thực sự giúp giảm cân không. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện phần nghiên cứu này vì đa số những người tham gia đã ngừng dùng đai nịt ngực do cảm thấy khó chịu.

5 van de co the tac dong den co the neu ban su dung dai nit bung thuong xuyen ff5 5486314

3. Bạn có thể bị đau lưng

Khi bạn đang sử dụng đai nịt bụng, nó có thể giúp bạn duy trì tư thế tốt. Nhưng nếu bạn mặc nó quá nhiều thì nó có thể làm suy yếu các cơ cốt lõi của bạn. Vì vậy, khi bạn cởi nó ra, bạn sẽ dễ bị sai tư thế và thậm chí còn gặp phải tình trạng đau lưng.

5 van de co the tac dong den co the neu ban su dung dai nit bung thuong xuyen 6f4 5486314

4. Bạn dễ cảm thấy khó thở

Đai nịt bụng thậm chí có thể làm giảm dung tích phổi của bạn từ 30% – 60%. Do đó, bạn có thể bị ngất sau khi sử dụng chiếc đai này. Các bài tập eo kết hợp cùng có thể ảnh hưởng đến phổi của bạn và dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như gây viêm và tích tụ chất lỏng trong cơ thể.

5 van de co the tac dong den co the neu ban su dung dai nit bung thuong xuyen 824 5486314

5. Bạn có thể gặp vấn đề với xương sườn và nội tạng

Do chiếc đai nịt bụng ép sát vào bụng của bạn nên nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong. Sự đè nén này có thể thay đổi vị trí của các cơ quan và ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động cùng với lưu lượng m.áu. Việc mặc áo nịt ngực thường xuyên và trong thời gian dài thậm chí có thể khiến lồng ngực của bạn bị biến dạng.

5 van de co the tac dong den co the neu ban su dung dai nit bung thuong xuyen 956 5486314

Đeo đai nịt bụng đêm ngày để có vòng eo con kiến, nhưng chẳng ngờ khoang ngực có nguy cơ bị biến dạng

Đeo đai nịt bụng không giúp giảm mỡ bụng mà còn gây ra những hậu quả khôn lường.

Đai nịt bụng có từ xa xưa. Bảo tàng Hunter đã lưu trữ lại khoang ngực của phụ nữ thế kỷ 19. Theo đó thắt eo quá chặt trong thời gian dài sẽ ép chặt xương sườn, thắt chặt nửa dưới của khung xương sườn và làm biến dạng khoang ngực.

deo dai nit bung dem ngay de co vong eo con kien nhung chang ngo khoang nguc co nguy co bi bien dang 84b 5383199

Các nhà nhân chủng học cũng đã nghiên cứu h.ài c.ốt của phụ nữ từ năm 1700 đến năm 1900. Nghiên cứu phát hiện ra rằng theo t.uổi tác, xương sườn càng hướng vào trong, và hiện tượng vẹo cột sống giữa các thân đốt sống của cột sống sẽ dần xuất hiện, chứng tỏ rằng thắt lưng đã bị thắt chặt trong một thời gian dài, và cột sống và lồng ngực đã bị biến dạng.

deo dai nit bung dem ngay de co vong eo con kien nhung chang ngo khoang nguc co nguy co bi bien dang 6f7 5383199

Khiến xương bị biến dạng

deo dai nit bung dem ngay de co vong eo con kien nhung chang ngo khoang nguc co nguy co bi bien dang 1d0 5383199

Đai nịt bụng có tác dụng bó thắt phần eo, định hình cột sống và tạo lực tương đối lên phần xương sườn. Đeo đai nịt bụng một thời gian sẽ khiến phần xương sườn bị ép lại, nhỏ dần, thậm chí còn làm vẹo cột sống.

Ảnh hưởng đến dạ dày

deo dai nit bung dem ngay de co vong eo con kien nhung chang ngo khoang nguc co nguy co bi bien dang 51b 5383199

Đai nịt bụng bóp chặt lớp da mỡ bụng, chèn ép khoang bụng chứa các bộ phận bên trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Đeo đai nịt bụng quá lâu có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày – thực quản.

Ảnh hưởng đến phổi

Đeo đai nịt bụng suốt thời gian dài khiến khung xương bị ép vào siết chặt phổi, khiến quá trình hô hấp diễn ra khó khăn hơn bình thường. Người dùng đai bị khó thở, thở không đều.

Ảnh hưởng đến gan

Gan cũng bị tổn thương khi đeo đai nịt bụng. Sau khi bị thắt chặt, các mạch m.áu bên trong gan phải chịu áp lực, khiến m.áu không thể lưu thông thuận lợi, giảm chức năng lọc m.áu.

Các cơ vùng eo và bụng sẽ ngày càng yếu đi

Khi bạn mặc đai nịt bụng để giảm mỡ bụng, cơ bụng sẽ chẳng hoạt động. Từ đó, cơ bụng và cả eo sẽ yếu dần và không còn sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *