Chủ quan sau ngã xe, người đàn ông nhập viện gấp vì vỡ bàng quang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 49 t.uổi, quê quán Yên Dũng, Bắc Giang, vào viện với lý do đái ra m.áu, đái khó, đau tức bụng dưới.

chu quan sau nga xe nguoi dan ong nhap vien gap vi vo bang quang 739 5490774

Qua thăm khám và hỏi bệnh, bệnh nhân cho biết buổi trưa cùng ngày, sau khi ăn cỗ về, bệnh nhân đi xe máy tự ngã, nhưng sau ngã không thấy có bất thường gì. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra m.áu, được gia đình đưa vào viện.

Tại đây, bệnh nhân được đặt sonde tiểu, có m.áu đỏ qua sonde. Khám bụng có phản ứng thành bụng nhẹ, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang. Siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều m.áu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do.

Kíp trực cấp cứu hội chẩn với bác sĩ Khoa Ngoại thận – Tiết niệu – Nam học thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong phẫu thuật, kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch m.áu không đông và m.áu cục, thành trên bàng quang có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang c.hảy m.áu, kiểm tra ổ bụng không còn tổn thương khác. Kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Sau mổ, bệnh nhân được điều trị tại Khoa Ngoại thận – Tiết niệu – Nam học. Hiện tại, các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, bệnh nhân tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước về an toàn giao thông, không tự điều khiển phương tiên giao thông sau khi uống rượu, bia. Sau khi bị tai nạn cần đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.

Chủ quan không vào viện sau khi ngã xe, người đàn ông bị vỡ bàng quang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc giang vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 49 t.uổi, ở Yên Dũng, Bắc Giang do đái ra m.áu, đái khó, đau tức bụng dưới.

chu quan khong vao vien sau khi nga xe nguoi dan ong bi vo bang quang f43 5377950

Ảnh minh họa

Qua hỏi bệnh được biết, buổi trưa cùng ngày nhập viện, bệnh nhân đi ăn cỗ về bằng xe máy tự ngã và không thấy có bất thường gì. Đến khoảng 15h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, đái khó, đái ra m.áu, được gia đình đưa vào viện.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được đặt sonde tiểu, có m.áu đỏ qua sonde. Khám bụng có phản ứng thành bụng nhẹ, bơm rửa bàng quang có dấu hiệu vỡ bàng quang, siêu âm có hình ảnh trong lòng bàng quang có nhiều m.áu cục, bàng quang có đường vỡ 24mm, ổ bụng có nhiều dịch tự do. Kíp trực cấp cứu hội chẩn thống nhất phẫu thuật nội soi cấp cứu.

Trong phẫu thuật, kiểm tra thấy ổ bụng có nhiều dịch m.áu không đông và m.áu cục, có đường vỡ dọc gần hết thành trên bàng quang, mép đường vỡ có vị trí đang c.hảy m.áu. Kíp mổ tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, lau rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Ngày thứ 6 sau mổ, các chỉ số huyết động ổn định, nước tiểu qua sonde trong, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống bình thường. Hiện tại, bệnh nhân đã được rút sonde và cho ra viện.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân tuyệt đối chấp hành quy định của nhà nước tuyệt đối không tự điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia. Sau khi xảy ra tai nạn, nên đến ngay cơ sở y tế kiểm tra để không bỏ sót tổn thương và được xử trí kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *