Nam giới thận kém thường có 4 biểu hiện trên bàn chân, nếu thấy một trong số chúng, bạn cần tăng cường sinh lực cho cơ quan này

Đối với các bạn nam, sức khỏe của thận đặc biệt quan trọng, bởi nó là nền tảng của cơ thể con người, nguồn cung cấp dương khí, giúp điều hòa cân bằng nước trong cơ thể và đào thải độc tố.

Trong cuộc sống hàng ngày, những bạn nam có thận khỏe thường có đôi vai dày và chắc, không những vậy khả năng mắc bệnh cũng tương đối thấp. Nhưng nhiều bạn nam không tránh khỏi nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống thường xuyên nhậu nhẹt, thức khuya hoặc nhịn tiểu…

Lối sống này sẽ gây ra những tổn thương nhất định cho thận, dễ bị thiếu hụt. Ngoài tình trạng đau nhức vùng thắt lưng và lưng, nam giới bị tổn thương thận có khả năng cao xuất hiện 4 triệu chứng trên bàn chân của họ.

1. Ngón chân cái nhỏ

Bạn nam có thận khỏe thì ngón chân tương đối khỏe.

Bởi vì ngón chân nhỏ là điểm xuất phát của kinh mạch “thiếu âm và thận khí” của cơ thể con người nếu có vấn đề ở đây có nghĩa là thận không được cung cấp đầy đủ năng lượng, từ đó cũng khiến các ngón chân sẽ “chậm lớn” và trở nên nhỏ bé, mỏng hơn.

Nếu xuất hiện hiện tượng này ở các ngón chân trong sinh hoạt thì chứng tỏ thận có vấn đề, cần bổ thận kịp thời.

nam gioi than kem thuong co 4 bieu hien tren ban chan neu thay mot trong so chung ban can tang cuong sinh luc cho co quan nay 49b 5374599

2. Lực ngón chân không đều

Ít ai trong đời quan tâm đến sức mạnh của ngón chân. Không phải chỉ vì các ngón chân yếu, không có vai trò nhất định trong cuộc sống hàng ngày mà còn bởi khi đi giày chúng ta cũng không có nhiều cơ hội vận động và sử dụng các ngón chân nên khó phát hiện trực tiếp lực của ngón chân.

Trên thực tế, sức mạnh của các ngón chân có thể được đ.ánh giá qua tình huống khi đi bộ. Nếu khi đi lực của các ngón chân không đều nhau sẽ phân bố một phần lực xuống gót chân, khiến cho việc mòn gót giày càng nghiêm trọng, nếu thấy gót chân đi mỏi và mòn giày nghiêm trọng thì bạn cần chú ý đến sức khỏe của thận.

nam gioi than kem thuong co 4 bieu hien tren ban chan neu thay mot trong so chung ban can tang cuong sinh luc cho co quan nay 6ce 5374599

3. Móng chân hầu như không có nếp gấp

Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết mọi người đều quan tâm đến những vết lõm trên ngón tay, và lo lắng về triệu chứng khi có một ít nốt sần trên ngón tay, nhưng họ không quan tâm lắm đến móng chân.

Thực tế, các bạn nam cần chú ý hơn đến hình lưỡi liềm của ngón chân. Ít nếp gấp trên ngón chân cho thấy tốc độ phát triển của móng chân chậm và thận của con người không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chức năng thận có thể đã bị suy giảm.

nam gioi than kem thuong co 4 bieu hien tren ban chan neu thay mot trong so chung ban can tang cuong sinh luc cho co quan nay 62a 5374599

4. Chân lạnh

Khi thời tiết lạnh, hầu hết mọi người có thể cảm nhận nhiệt độ của bàn chân trực tiếp hơn. Nếu chân đi giày dép dày mà vẫn thấy lạnh chân thì cần đề phòng và có thể xem xét kỹ hơn.

Nếu bạn phải dựa vào nhiệt độ bên ngoài (sưởi, nước nóng, đắp tay, xoa chân) để tăng nhiệt độ cho bàn chân thì có nghĩa là thận của bạn có vấn đề, thận không thể làm ấm cơ thể kịp thời khiến bàn chân bị lạnh.

Bàn chân của người nhiều bệnh tật, t.uổi thọ kém luôn có chung 7 dấu hiệu nhỏ này: Cả đàn ông lẫn phụ nữ đều nên kiểm tra ngay

Bàn chân rất dễ gặp các chấn thương nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách. Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, chỉ cần nhìn đôi chân của mỗi người là sẽ biết tình trạng sức khỏe và t.uổi thọ của người đó ra sao.

Bàn chân là vị trí thường bị bỏ quên và ít được chăm sóc nhưng thực tế chúng là nền tảng của sức khỏe. Y học Trung Quốc ví đôi chân là “bộ não thứ hai” của con người bởi cơ quan này đảm nhiệm rất nhiều vai trò quan trọng. Bàn chân chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta đứng hoặc đi bộ. Không những vậy, bàn chân còn chứa 1/4 xương của cơ thể, mỗi chân có 33 khớp xương, 100 dây chằng, cơ bắp, dây thần kinh và vô số mạch m.áu liên kết với mạch m.áu ở tim, cột sống và não.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay 1cd 4973196

Bàn chân rất dễ gặp các chấn thương nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách. Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, chỉ cần nhìn đôi chân của mỗi người là sẽ biết tình trạng sức khỏe và t.uổi thọ của người đó ra sao.

Những người có nhiều bệnh tật, t.uổi thọ kém thường có những dấu hiệu sau đây ở bàn chân:

1. Bàn chân bị đau

Đau bàn chân là triệu chứng rất phổ biến, thường là tín hiệu của bệnh gút, viêm khớp và nhiều căn bệnh khác khiến người bệnh khó di chuyển, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Bàn chân vốn có cấu trúc rất phức tạp nên nếu người bệnh xem nhẹ, không điều trị ngay khi có dấu hiệu đau thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng đáng tiếc.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay 92c 4973196

Đau bàn chân là triệu chứng rất phổ biến, thường là tín hiệu của bệnh gút, viêm khớp….

Do đó, nếu bạn nhận thấy chân bị tổn thương thì hãy đi kiểm tra cơ thể càng sớm càng tốt. Sau khi làm rõ nguyên nhân và điều trị triệu chứng, bệnh sẽ được cải thiện, đồng thời ngăn ngừa bệnh tiếp tục phát triển.

2. Bàn chân bị ngứa

Những người có bàn chân bị ngứa thì không loại trừ khả năng đó là dấu hiệu bệnh liên quan đến n.hiễm t.rùng do vi khuẩn, nhiều người cũng dễ bị ngứa chân do sức đề kháng yếu hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Nếu gặp triệu chứng này, bạn không nên bỏ qua, cần phải có biện pháp điều trị tích cực cho các nguyên nhân cụ thể. Chỉ khi giải quyết hết vấn đề ở bàn chân, cơ thể mới trở lại trạng thái khỏe mạnh và thoải mái

3. Móng chân nhợt nhạt

Theo Y học Trung Quốc, những người có sức khỏe kém, t.uổi thọ ít thường có móng chân nhợt nhạt bởi đó là dấu hiệu cơ thể bắt đầu mắc các bệnh nghiêm trọng và nguồn cung cấp m.áu không đủ. Trước triệu chứng này, mọi người không nên bỏ qua mà cần kiểm tra xem mình ăn uống có thiếu chất hay đang bị thiếu m.áu hay không, cần thực hiện các biện pháp điều trị cho các vấn đề sức khỏe.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay 298 4973196

Những người có sức khỏe kém, t.uổi thọ ít thường có móng chân nhợt nhạt.

Ngược lại, những người khỏe mạnh, sống lâu sẽ sở hữu móng chân hồng hào, dày dặn.

4. Bàn chân có màu vàng

Da chân màu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da, ngoài ra có nhiều loại bệnh khác cũng khiến chân chuyển sang màu vàng như bệnh gan và bệnh liên quan đến tuyến tụy. Khi thấy những thay đổi đặc biệt trên da bạn nên thận trọng, cần đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay a34 4973196

5. Bàn chân lạnh

Những người có sức khỏe kém thường có bàn chân lạnh bởi cơ thể họ không thể cân bằng âm dương hoặc không đủ độ ấm. Y học Trung Quốc khuyên những người sức khỏe yếu nên ăn nhiều tỏi, gừng, thịt cừu… để cải thiện khả năng chống lạnh cho cơ thể.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay 8d5 4973196

Ngoài ra, những người có bàn chân quá nóng cũng không tốt, điều ấy cho thấy bàn chân đã thiếu âm và cơ thể đang bị nóng trong.

Bàn chân của một người sống thọ thường sẽ có nhiệt độ giống với bàn tay của mình, không lạnh cũng không quá nóng.

6. Chân bị giãn tĩnh mạch

Tĩnh mạch là một bộ phận của hệ thống tuần hoàn, khi tĩnh mạch bị giãn sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của m.áu về tim. Tĩnh mạch chân thường bị suy giãn nhiều hơn bởi vì nó có những đặc thù riêng.

Khi chân bị suy giãn tĩnh mạch, bạn sẽ thấy những đám tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo, tạo thành từng búi nằm ngay sát dưới da chi dưới (khoeo chân, cẳng chân, bắp chân, cổ chân, có khi gặp cả vùng đùi), màu da của vùng này thường có màu xanh.

Nếu lâu ngày không được điều trị, suy giãn tĩnh mạch chân có nguy cơ để lại một số hậu quả xấu như nhiễm khuẩn da, l.ở l.oét da diện rộng hoặc chức năng dinh dưỡng của tĩnh mạch sẽ bị giảm sút nặng nề.

7. Chân bị phù

Phù chân cũng là dấu hiệu của người không khỏe mạnh. Những người phù chân không rõ lý do có thể đã mắc bệnh thận, khi khả năng bài tiết bị ảnh hưởng sẽ gây tích nước và khiến một số bộ phận cơ thể, đặc biệt là chân bị phù.

ban chan cua nguoi nhieu benh tat tuoi tho kem luon co chung 7 dau hieu nho nay ca dan ong lan phu nu deu nen kiem tra ngay 26c 4973196

Để bảo vệ sức khỏe của đôi chân, Y học Trung Quốc khuyên mỗi người nên thực hiện xoa bóp lòng bàn chân. Ngoài ra, ngâm chân nhiều bằng nước nóng cũng có ích trong việc này.

Người Trung Quốc xưa quan niệm: “Ngâm chân trong nước nóng tốt hơn thuốc bổ”, mỗi ngày dành ra 15 phút ngâm chân trong nước ấm 40 độ C, bạn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đồng thời kéo dài t.uổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *