Nâng mũi, người phụ nữ sốc nặng khi bị cắt mất… một phần sụn tai

Người phụ nữ 31 t.uổi đến bệnh viện để phẫu thuật nâng mũi. Nhưng sau phẫu thuật, cô bàng hoàng phát hiện một phần sụn tai của mình đã bị cắt mà không hề được báo trước.

nang mui nguoi phu nu soc nang khi bi cat mat mot phan sun tai bf7 5377671

Sau phẫu thuật nâng mũi, cô Triệu phát hiện gờ bình tai, phần sụn nhỏ ở tai phải mình đã biến mất – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Người phụ nữ họ Triệu. Cô đến đến Bệnh viện Angel Wing ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên ( Trung Quốc) phẫu thuật nâng mũi vào ngày 1.9, theo Oddity Central.

Đây là lần phẫu thuật mũi thứ hai của cô trong 5 năm qua. Ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp làm cô Triệu rất hài lòng. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi vào 4 ngày sau, cô đột nhiên phát hiện có gì đó khác thường ở tai phải.

Gờ bình tai, phần sụn nhỏ nằm sát mang tai, đã bị phẫu thuật cắt mất. Cô hoàn toàn không được phía bệnh viện thông báo về việc này trước cũng như sau phẫu thuật. Người phụ nữ đã bị sốc nặng.

Cô Triệu tìm đến bệnh viện và phản ứng về việc này. Cô được nhân viên bệnh viện giải thích rằng đó là một “quy trình bình thường” và chính cô Triệu đã đồng ý ký vào thỏa thuận trước khi phẫu thuật. Điều khoản đó có đề cập đến việc sử dụng “sụn cho mục đích nâng mũi”.

Cô Triệu đã liên hệ với một số chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả đều xác nhận là sụn tai thường được dùng cho mục đích nâng mũi. Phần sụn đó khi mất đi cũng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vẻ ngoài của người được phẫu thuật.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bệnh viện Angel Wing lại cảnh báo một số trường hợp lấy sụn tai như của cô Triệu có thể gây teo dái tai. Tất nhiên, cô Triệu đã không chấp nhận. Vụ tranh cãi quyết liệt đến mức cảnh sát phải can thiệp.

Cô đã yêu cầu bệnh viện phải hoàn lại toàn bộ số t.iền phẫu thuật nâng mũi, bồi thường tài chính cho những tổn thất của cô cũng như chi phí phẫu thuật để phục hồi tai phải. Người phụ nữ cho biết cô cảm thấy xấu hổ khi tai mất đi phần sụn tai đó. Vụ việc vẫn đang được giải quyết, theo Daily Mail.

Thực hư hình ảnh b.é t.rai 3 t.uổi đã phẫu thuật nâng mũi kèm lời khẳng định của người mẹ: “Xấu chỗ nào mẹ đ.ập chỗ đó”

Đoạn clip ghi lại cảnh một b.é t.rai bị băng bó ở mũi như thể vừa trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ, tranh cãi.

Mới đây, cư dân mạng được phen xôn xao trước những hình ảnh về một b.é t.rai bị băng bó ở mũi như thể vừa trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Kèm theo những hình ảnh này, mẹ của bé còn khẳng định: ” Đ.ập đi xây lại từ năm 3 t.uổi vì mẹ nghiện thẩm mỹ” hay ” Xấu chỗ nào mẹ đ.ập chỗ đó“.

Chia sẻ của người mẹ đã khiến cư dân mạng đi từ cảm xúc bất ngờ, ngỡ ngàng đến khó hiểu. Đồng thời một cuộc tranh cãi kịch liệt cũng lập tức nổ ra, nhiều người cho rằng không nên thẩm mỹ sớm cho bé như vậy, người thì nhận định đây chỉ là những hình ảnh mang tính chất đùa vui, giải trí chút thôi chứ không phải sự thật.

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do 1b6 5357980

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do 583 5357980

Hình ảnh b.é t.rai 3 t.uổi trông như vừa phẫu thuật thẩm mũi được mẹ của bé chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ.

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do df8 5357980

Mẹ của b.é t.rai còn khẳng định: “Xấu chỗ nào mẹ anh đ.ập chỗ đó”.

Liên hệ với người mẹ trong câu chuyện này là chị Anh Vân (hiện đang sống và làm việc tại huyện Thạch Thất, Hà Nội), chị cho hay con trai của chị tên Minh Anh, hiện bé được 3 t.uổi và câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ cho bé chỉ là đùa thôi chứ không phải sự thật.

Tuy nhiên, chị Vân chia sẻ chị cũng có dự định sẽ phẫu thuật thẩm mỹ cho con khi bé lớn hơn, có thể nhận thức được vấn đề. Bản thân làm trong nghề thẩm mỹ nên chị Vân có những suy nghĩ rất tích cực về việc làm đẹp.

Vì mình đã từng thẩm mỹ và cũng làm việc trong ngành thẩm mỹ nên lúc nào cũng muốn con thật đẹp. Nhưng vì con còn ít t.uổi nên mình đợi con lớn thêm chút nữa mới làm cho bé. Khi con lớn hơn, có thể nhận thức được mọi vấn đề thì mình sẽ “đập hết luôn”. Mình nghiện thẩm mỹ lắm nên vẫn nói với bố mẹ chồng là khi Minh Anh đủ lớn thì việc đầu tiên mình sẽ làm là nâng mũi và cắt mí cho con. Bây giờ cháu còn bé, hiếu động, chưa ý thức được nên sợ sẽ bị ảnh hưởng” – chị Vân chia sẻ.

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do 634 5357980

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do 854 5357980

thuc hu hinh anh be trai 3 tuoi da phau thuat nang mui kem loi khang dinh cua nguoi me xau cho nao me dap cho do cf3 5357980

Chị Vân chia sẻ con trai là một cậu bé thích đẹp từ bé, mới 3 t.uổi đã tự mix quần áo đi học mỗi ngày và rất thích chụp ảnh.

Nói về nguyên nhân muốn can thiệp dao kéo cho con từ sớm, chị Vân thẳng thắn bày tỏ quan điểm, chị muốn con đẹp hoàn hảo, nếu chỗ nào chưa đẹp thì sẽ can thiệp để hoàn chỉnh chỗ đó. Làm sớm, đẹp sớm! Bản thân chị đã phẫu thuật thẩm mỹ khá nhiều và thấy mọi thứ vẫn bình thường, vấn đề sức khỏe không ảnh hưởng gì.

Nói về dự định thẩm mỹ cho con trong tương lai, chị Vân nghĩ rằng việc làm đẹp thì ai cũng thích, hơn nữa nghề của chị là làm đẹp nên việc thuyết phục con cũng sẽ rất đơn giản. Chị Vân cũng tỏ ra hào hứng khi chia sẻ con trai chị từ bé đã thích đẹp, mới 3 t.uổi nhưng có thể tự mix quần áo khi đi học và rất thích chụp ảnh.

Nếu muốn can thiệp thẩm mỹ thì độ t.uổi nào mới phù hợp?

Thực tế, càng ngày cuộc sống của con người càng được nâng tầm, nhu cầu làm đẹp cũng tăng cao vì vậy việc phẫu thuật thẩm mỹ giúp bản thân đẹp hơn diễn ra khá phổ biến.

Tuy nhiên, TS.BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu Trung ương cũng khuyến cáo, không nên có những can thiệp tạo hình thẩm mỹ cho trẻ đang trong độ t.uổi phát triển, cơ thể chưa hoàn thiện khi không có chỉ định cụ thể của bác sĩ. Các can thiệp thẩm mỹ chỉ nên áp dụng cho những người trưởng thành, ở độ t.uổi khoảng từ 20 t.uổi trở lên.

Nên thực hiện can thiệp thẩm mỹ tại các cơ sở đã được cấp phép, hoặc các bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép. Trước khi thực hiện can thiệp thẩm mỹ cần được các bác sĩ tư vấn trực tiếp, tìm hiểu kỹ về phương pháp đó và những nguy cơ bản thân có thể gặp phải để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *