Tại sao bạn nên kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ?

Nhiều người không biết rằng, đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa hai chân sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

tai sao ban nen kep goi o giua hai chan khi ngu ada 5372964

Cải thiện lưu thông m.áu: Kẹp gối ở giữa hai chân khi ngủ sẽ giúp cải thiện lưu thông m.áu trong cơ thể, giảm áp lực lên tĩnh mạch và giúp các cơ quan bên trong hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, thói quen này cũng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch.

tai sao ban nen kep goi o giua hai chan khi ngu 583 5372964

Ngăn ngừa ngủ ngáy: Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng sang bên trái là tư thế tốt nhất nếu bạn mắc chứng ngủ ngáy. Tuy nhiên, ngủ nghiêng có thể gây áp lực lên hông của bạn. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên kẹp một chiếc gối ở giữa hai chân khi ngủ để hông được thư giãn.

tai sao ban nen kep goi o giua hai chan khi ngu 32a 5372964

Giảm áp lực lên đầu gối: Nếu cơn đau đầu gối làm bạn thường xuyên phải thức đêm thì đã đến lúc cần phải đi ngủ với một chiếc gối kẹp giữa 2 chân. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, tư thế ngủ này giúp đầu gối bạn được thư giãn, từ đó giảm được đau đớn. Việc bạn cần làm là kẹp gối vào giữa 2 chân khi nằm nghiêng hoặc kê gối bên dưới đầu gối khi nằm thẳng.

tai sao ban nen kep goi o giua hai chan khi ngu 6f7 5372964

Giúp ngủ đúng tư thế: Ngủ không đúng tư thế sẽ gây đau lưng, hông và khớp. Tuy nhiên, việc kẹp 1 chiếc gối giữa 2 chân sẽ giúp bạn giảm áp lực lên lưng dưới và cột sống. Thói quen này cũng giúp giữ cơ thể ở tư thế ngủ tốt nhất.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khoẻ

Ngồi vắt chéo chân, uống quá nhiều nước, đeo kính râm kém chất lượng hay nằm sấp khi ngủ là những thói quen xấu gây hại cho sức khoẻ của bạn.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe a91 5366315

Ngồi vắt chéo chân: Theo các chuyên gia, ngồi vắt chéo chân có thể làm tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch và tổn thương thần kinh.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe 83b 5366315

Đeo kính râm kém chất lượng: Nhiều người vì tiết kiệm t.iền mà đeo kính râm giá rẻ, kém chất lượng, đây là thói quen không tốt. Bởi những loại kính râm được làm bằng nhựa rẻ t.iền không bảo vệ được mắt bạn khỏi tia cực tím, ánh sáng mặt trời. Nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng, đeo kính kiểu này còn hại hơn không đeo vì có thể làm giãn đồng tử, đục thuỷ tinh thể, hỏng mắt, thậm chí ung thư.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe fca 5366315

Uống quá nhiều nước : Uống nước tốt cho sức khoẻ, nhưng uống quá nhiều nước thì ngược lại. Theo các chuyên gia, nếu bạn chơi thể thao hay hoạt động mạnh thì hãy bổ sung thật nhiều nước. Còn nếu bạn đang mắc các vấn đề về thận hay tim mạch thì nên uống ít nước.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe 226 5366315

Ăn tại bàn làm việc: Nơi làm việc không phù hợp việc ăn uống vì chứa rất nhiều vi khuẩn tích tụ, không tốt cho tiêu hoá.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe 37f 5366315

Chưa chú ý tới tư thế ngồi: Rất nhiều người hiện nay vẫn đang ngồi sai tư thế mà không biết hậu quả đối với sức khoẻ. Việc ngồi sai tư thế không những ảnh hưởng tới xương khớp, mạch m.áu mà còn liên quan tới các vấn đề về thần kinh và cong vẹo cột sống.

nhung thoi quen tuong chung vo hai nhung lai gay anh huong toi suc khoe beb 5366315

Nằm nghiêng hoặc sấp khi ngủ: Một số người thích nằm nghiêng và sấp cho dễ ngủ, nhưng thói quen này lại gây hại cho bạn. Bởi khi nằm ở tư thế nghiêng, cơ hoành sẽ bị hạn chế hoạt động, dễ gây ra đau lưng và các vấn đề về phổi. Tương tự đối với nằm sấp sẽ gây áp lực lên các cơ quan của bạn, lâu ngày sẽ gây tổn thương thần kinh và phát triển bệnh tim mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *