Dùng cồn làm thí nghiệm tại nhà, n.am s.inh bị bỏng nặng

N.am s.inh tự dùng cồn để đốt làm thí nghiệm tại nhà thì bị bén lửa lên người gây bỏng vùng ngực, bụng, đùi và 2 cánh tay.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp n.am s.inh bị bỏng toàn thân do dung cồn làm thí nghiệm tại nhà.

N.am s.inh được xác định tên P.H.T (SN 2006, trú tại phường Phương Đông, TP. Uông Bí) đã tự dùng cồn để đốt làm thí nghiệm tại nhà và bị bén lửa lên người gây bỏng vùng ngực, bụng, đùi và 2 cánh tay.

dung con lam thi nghiem tai nha nam sinh bi bong nang ef1 5372624

Bệnh nhân dùng cồn làm thí nghiệm thì bị bén lửa khiến toàn thân bị bỏng 39%.

T. được đưa đến bệnh viên cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, vật vã, sốt 37,8 độ, khát nước, môi khô, mắt trũng. Các vết bỏng vùng ngực, bụng, trước đùi 2 bên, cánh tay hai bên, vùng bìu, h.ậu m.ôn bám bột đen dạng than hoạt tính khô.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ chẩn đoán bị sốc bỏng do bỏng da độ I, II tổng diện tích khoảng 39% do cháy cồn, biến chứng suy thận cấp, hạ natri m.áu. Khi xảy ra vụ việc, gia đình không đưa bệnh nhân đến viện ngay mà tự đắp thuốc Đông Y tại nhà khiến tình trạng vết thương nặng thêm.

Hiện bệnh nhân đã được truyền dịch, huyết tương, điều trị kháng sinh giảm đau, vận mạch nâng huyết áp… Sau khoảng 12 giờ hồi sức, tình trạng của T. tạm ổn định và được chuyển Viện Bỏng Quốc gia tiếp tục điều trị./.

Quảng Ninh: Nam thanh niên nhập viện do mở bình rượu ngâm phát nổ

Nam thanh niên bị đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi khi đang cố gắng mở bình rượu ổi đã ngâm được hơn 1 năm làm bình rượu phát nổ.

Ngày 27/10, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh), cho biết đã cấp cứu anh N.V.K. (27 t.uổi, quê Đông Triều) nhập viện trong tình trạng bị thương nặng ở phần đùi.

Theo bệnh án, anh K. mang bình rượu ổi đã ngâm hơn 1 năm ra để uống. Trong quá trình mở nắp bình, anh K. dùng hai đùi để kẹp bình rượu thì bất ngờ bình rượu phát nổ. Sau khi bình rượu phát nổ, anh K. bị hoa mắt, chóng mặt, tê bì chân, hai bên đùi chảy nhiều m.áu và được người thân đưa đến trung tâm y tế thị xã Đông Triều để sơ cứu và chuyển cấp cứu đến bệnh viện Việt Nam Thụy Điển.

quang ninh nam thanh nien nhap vien do mo binh ruou ngam phat no ff3 5328734

Anh N.V.K. nhập viện trong tình trạng bị thương nặng ở phần đùi.

Bác sĩ Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa phẫu thuật, can thiệp tim mạch & lồng ngực, cho biết anh K. bị vết thương mặt trong 1/3 đùi trái và đùi phải có vết thương kích thước tương ứng khoảng 2 cm và 3 cm sắc gọn.

Trong quá trình can thiệp, tại vị trí tổn thương m.áu c.hảy nhiều, mở rộng vùng tổn thương đùi trái phát hiện bện nhân K. đứt cơ may, đứt gần rời động mạch, tĩnh mạch đùi, đứt bán phần cơ khép lớn.Anh K. được bác sĩ tiến hành làm sạch vết thương và khâu nối tĩnh mạch, động mạch và không còn nguy hiểm đế tính mạng.

BS. Hoành khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng với các đồ bằng sứ và thủy tinh. Đặc biệt, những bình đựng dung dịch lên men để lâu ngày rất dễ phát nổ gây sát thương. “Khi người dân bị tổn thương, cần sơ cứu để cố định vết thương và chuyển ngay người bệnh đến cơ sở y tế có chuyên khoa chấn thương trước 6 tiếng để điều trị kịp thời tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra”, BS Hoành cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *