Một loại thuốc “cũ” bất ngờ đẩy lùi dạng ung thư quý ông sợ nhất

Một thuốc bấy lâu được dùng để trị ung thư phổi, bàng quang… có hiệu quả bất ngờ khi thí nghiệm với ung thư tuyến t.iền liệt – dạng ung thư gây t.ử v.ong cao, gây biến chứng rối l.oạn c.ương d.ương, tiểu không tự chủ mà quý ông ám ảnh.

Theo Science Daily, nghiên cứu đã được thực hiện trên 799 nam giới ở Mỹ, Canada, Úc và một số nước châu Âu, Nam Mỹ. Bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên để được xạ trị di căn xương – một biến chứng của ung thư tuyến t.iền liệt giai đoạn nặng, 1 nhóm khác được sử dụng thuốc Ipilimumab, là một liệu pháp miễn dịch đã được phê duyệt lâu nay để điều trị ung thư phổi, bàng quang và ung thư hắc tố (một loại ung thư da).

mot loai thuoc cu bat ngo day lui dang ung thu quy ong so nhat 2c5 5487464

Ung thư tuyến t.iền liệt ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của nam giới và có tỉ lệ t.ử v.ong khá cao – Ảnh minh họa từ Internet

Bài công bố trên tạp chí khoa học European Urology cho biết sau các mốc 3, 4 và 5 năm theo dõi, nhóm được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch đã có tỉ lệ sống sót cao hơn đến 2-3 lần so với nhóm đối chứng.

Bác sĩ Michael Kranier từ Khoa Y của Bệnh viện Đa khoa MedUni Vienna (Áo), thành viên của nhóm nghiên cứu quốc tế này, giải thích rằng thuốc Ipilimumab là một kháng thể IgG1 đơn dòng, có hoạt tính chống lại phân từ CTLA-4, vốn có chức năng kiểm soát hệ miễn dịch. Tế bào ung thư trốn tránh hệ thống miễn dịch để tồn tại bằng cách vô hiệu hóa CTLA-4. Thuốc này có tác dụng gỡ bỏ sự “cầm tù” đối với CTLA-4, từ đó giúp hệ miễn dịch đủ sức mạnh tự đ.ánh bại các tế bào ung thư.

Đây là một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 và đã cho kết quả hoàn toàn mỹ mãn. Việc có thể tận dụng một thuốc sẵn có đem lại rất nhiều lợi ích trong điều trị bởi bệnh nhân có nhiều cơ hội tiếp cận với nó hơn, thuốc có thể được ứng dụng mà không phải trải qua quá nhiều thử nghiệm tốn kém và lâu dài như một thuốc mới.

Theo thống kê của Anh Quốc, ung thư tuyến t.iền liệt là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới, 1/8 dân số có thể gặp phải nó ít nhất một lần trong đời. Ngoài các biến chứng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống như rối l.oạn c.ương d.ương, tiểu không tự chủ, nó còn là một căn bệnh “sát thủ”, ước tính đã gây ra 11.800 cái c.hết mỗi năm chỉ tại Anh.

Ăn thứ này có thể ngăn sự phát triển của tế bào ung thư

Dâu tây là một trong những siêu thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới, với hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, đã được nghiên cứu rộng rãi về những lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng, theo Natural News .

an thu nay co the ngan su phat trien cua te bao ung thu a47 5464933

Chính chất chống ô xy hóa mạnh mẽ quercetin có trong dâu tây giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng dâu tây, đặc biệt là dâu tây hữu cơ, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ dâu tây hữu cơ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Họ cho rằng đặc tính chống ung thư của dâu tây nhờ vào hàm lượng chất chống ô xy hóa cao của nó.

Khi các nhà nghiên cứu cho biết dâu tây hữu cơ có hiệu quả ngăn chặn sự phát triển ung thư hơn loại thông thường.

an thu nay co the ngan su phat trien cua te bao ung thu a09 5464933

Chiết xuất từ dâu tây hữu cơ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Ngoài hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, dâu tây còn rất giàu vitamin C và chất xơ.

Theo một nghiên cứu gần đây, ăn thực phẩm giàu vitamin C giúp giảm nguy cơ ung thư thực quản. Mặt khác, ăn thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Ngoài ra, dâu tây hữu cơ là nguồn a xít ellagic dồi dào. Đây là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư bàng quang, vú, thực quản, phổi và ung thư da.

Dâu tây cũng chứa chất chống ô xy hóa quercetin, có đặc tính kháng virus và chống ung thư rất mạnh. Các nghiên cứu cho thấy quercetin có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại ung thư như ung thư buồng trứng, vú, ruột kết và phổi, theo Natural News .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *